Uy tín - Chất lượng - Độc quyền

Cách phân biệt các loại nước hoa

Khi cầm một chai nước hoa thơm ngát, lung linh trong cửa hàng ai cũng từng đặt câu hỏi Eau De Parfum là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Thật ra, những dòng chữ ấy là để phân loại nồng độ nước hoa, bởi vì trong thế giới nước hoa có rất nhiều loại nồng độ.

Các chai nước hoa được tạo ra bằng cách pha trộn nhiều loại dầu tự nhiên lẫn tổng hợp để cho hương, sau đó được thêm cồn vào để làm chất dẫn hương giúp mùi hương được ổn định và dầu được pha loãng. Cồn đóng vai trò quan trọng vì nó kiểm soát nồng độ mùi hương và thời gian lưu lại trên da. Mỗi tên gọi nước hoa khác nhau tương ứng với một độ cồn (độ cô đặc) khác nhau.

Nếu nồng độ quá nhẹ, hương thơm sẽ bay biến rất nhanh. Ngược lại, nếu quá mạnh, nó sẽ khiến bạn (và cả những người gần mình) ngạt thở. Và không gì có thể phá hỏng một mùi hương đáng yêu nhanh như việc xác định sai tên gọi của chúng.

I. Những loại nồng độ phổ biến trong nước hoa:

Trên các chai nước hoa thông thường ngoài ghi thông tin về nhãn hiệu còn có phân loại nước hoa. Dưới đây là cách phân biệt chi thiết của từng loại nước hoa trên thị trường hiện nay.

Tất cả các loại nồng độ nước hoa đều bắt đầu bằng chữ Eau, trong tiếng Pháp có nghĩa là “nước”, có 4 loại nồng độ nước hoa phổ biến sau:

- Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 3 – 4h).

- Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 4 – 6h).

- Eau de Parfum: có chứa từ 12 – 20% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 6 – 8h).

- Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 22 – 40% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 8 – 10h).

1. Nước hoa Perfume

Nước hoa thuộc phân loại Perfume đều là những loại nước hoa đắt tiền nhất. Tinh chất chứa trong các chai nước hoa này từ 20% – 30%. Đồng nghĩa với việc mùi hương có thể lưu giữ trong khoảng 8 – 12 tiếng. Sử dụng nước hoa Perfume bạn sẽ không cần xịt quá nhiều mà vẫn có được hương thơm như ý.

Các chai nước hoa thuộc Perfume đều chỉ sản xuất với dung tích nhỏ. Nhờ vào đặc điểm cô đặc cao của tinh chất mà các lớp hương luôn đan xen vào nhau, mang lại mùi hương khó quên.

2. Nước hoa Eau de Parfum

Loại nước hoa Eau de Parfum có tỷ lệ tinh chất ít hơn Perfume, chỉ từ 15% – 20%. Nhưng cũng đủ để giúp người dùng lưu hương từ 4 – 6 tiếng. Ngoài Eau de Parfum, người ta còn gọi loại nước hoa này với những cái tên như Parfum de Toilette, Parfum de Toilette hoặc Eau de Perfume.

3. Nước hoa Eau de Toilette

Các nước hoa được ưa chuộng nhất thế giới đều thuộc loại Eau de Toilette. Không phải do khả năng lưu hương của Eau de Toilette vượt trội hơn so với Eau de Parfum hay Perfume. Mà đây là loại nước hoa có giá tiền phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người nhất.

Eau de Toilette có tỷ lệ tinh chất nước hoa từ 5% – 15%, chỉ lưu hương được trong khoảng 3 tiếng. Học sinh, sinh viên, người đi làm không tham gia các hoạt động mạnh đều thích sử dụng nước hoa loại này.

4. Nước hoa Eau de Cologne

Eau de Cologne chủ yếu phân loại cho các chai nước hoa của nam giới. Nước hoa thuộc Eau de Cologne có mùi hương dịu nhẹ và lưu hương trong khoảng 2 tiếng. Tinh chất nước hoa chứa trong Eau de Cologne chỉ từ 2% – 4%, thường được sản xuất với dung tích lớn.

Eau de Cologne chủ yếu phân loại cho các chai nước hoa của nam giới. Nước hoa thuộc Eau de Cologne có mùi hương dịu nhẹ và lưu hương trong khoảng 2 tiếng. Tinh chất nước hoa chứa trong Eau de Cologne chỉ từ 2% – 4%, thường được sản xuất với dung tích lớn.

II. Gia công nước hoa tại TPCOS

TPCOS cung cấp dịch vụ gia công nước hoa các loại: Nước hoa, body mist, nước hoa vùng kín với:

- Công thức độc quyền, thiết kế riêng cho từng đối tác, khách hàng.

- Đa dạng mẫu chai lọ, bao bì sang trọng.

- Đội ngũ R&D, thiết kế, tư vấn giàu kinh nghiệm.

- Nhà máy đạt chuẩn cGMP, Iso 9001.

------

TPCOS TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ GIA CÔNG TRỌN GÓI 

- Hotline: 0949 550 550

- Fanpage: https://www.facebook.com/tpcosgiacongmypham/

- Trụ sở cty:  Tòa nhà Topaz City, số 39 Cao Lỗ, P4, Q8, TP.HCM

- Nhà máy: Nhà xưởng A7 KCN Tân Kim, khu phố Tân Phước, Thị Trấn Cần Giuộc, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

: Cách phân biệt các loại nước hoa
nuoc hoa, phan biet cac loai nuoc hoa, perfume

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.