Uy tín - Chất lượng - Độc quyền

cGMP LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐƠN VỊ GIA CÔNG MỸ PHẨM UY TÍN

GMP là gì là câu hỏi không ít người mới bắt đầu khởi nghiệp lĩnh vực làm đẹp thắc mắc. Cùng TPCOS tìm hiểu câu trả lời cho nhé.

1. PHÂN BIỆT GMP VÀ cGMP?

1.1 GMP là gì?

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practice, tạm dịch là "Thực hành Sản xuất Tốt". GMP là một tập hợp các quy tắc, tiêu chuẩn và hướng dẫn được áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm y tế khác.

Mục tiêu chính của GMP là đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu quả. GMP bao gồm các quy định chi tiết về các quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, quản lý tài liệu, vệ sinh nhà máy, quản lý rủi ro, đào tạo nhân viên và kiểm tra hiệu quả sản xuất.

Tiêu chuẩn GMP được coi là thước đo công nghệ sản xuất mỹ phẩm tốt nhất. Tiêu chuẩn nghiêm ngặt này đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm.

Tiêu chuẩn CMP bao gồm nhiều quy định, nguyên tắc, chỉ áp dụng riêng cho những cơ sở sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm,… thiết bị y tế nhằm đảm bảo quá trình sản xuất đạt chuẩn cho ra sản phẩm an toàn, đạt chất lượng cao. Ngoài ra GMP còn đưa ra các hướng dẫn nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất an toàn cho các đơn vị gia công, sản xuất.

1.2 Thế nào là cGMP?

C-GMP là viết tắt của cụm Cosmetic Good Manufacturing Practices là một nhánh của GMP. Tiêu chuẩn cGPM có nghĩa thực hành tốt quy trình sản xuất. C-GMP cung cấp các nguyên tắc, quy định cụ thể để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đồng thời đưa ra các hướng dẫn giúp các công ty sản xuất lọ chiết mỹ phẩm dễ dàng hiểu rõ và đáp ứng được các quy chuẩn đó.

1.3 YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẨN cGMP

- Có đội ngũ nhân viên với trình độ học vấn theo chuyên môn, có phẩm chất chuẩn mực làm việc. Có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.

- Máy móc, thiết bị hiện đại, các thiết bị máy móc đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

- Các thành phần nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được đưa vào kiểm chứng trước khi sản xuất.

- Thẩm tra, thẩm định rõ ràng các thành phần hóa học, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng. Môi trường  sản xuất quá trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt.

- Vệ sinh nhà máy đạt chuẩn bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại.

2. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐƠN VỊ GIA CÔNG MỸ PHẨM UY TÍN

2.1 Lựa chọn đơn vị có giấy chứng nhận pháp lý rõ ràng

Một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín là một đơn vị phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Bộ Y tế chứng nhận. Đồng thời, đơn vị ấy phải có đủ khả năng tư vấn khách hàng, thực hiện các thủ tục pháp lý như đăng ký kinh doanh, công bố mỹ phẩm, chứng nhận kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm, mã số mã vạch, tem chống hàng giả,…

2.2 Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất đạt chuẩn

Để có thể thực hiện tốt trách nhiệm gia công, bạn cần chọn một đơn vị có trang thiết bị và dây chuyền hiện đại. Bởi hệ thống máy móc quy chuẩn, vận hành ổn định và hiệu quả thì mới đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ gia công.

Trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu gia công mỹ phẩm, bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, năng suất hoạt động của hệ thống máy móc. Ngoài ra, nhiều nhà thầu cũng sẽ công khai minh bạch các thông tin về hồ sơ năng lực, video, hình ảnh các hoạt động. Một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp cần có hệ thống máy móc đạt chuẩn cGMP, được kiểm định chặt chẽ trước khi vận hành.

2.3 Thiết kế nhà máy gia công đạt tiêu chuẩn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm chính là nhà máy. Bởi vậy, đơn vị gia công chất lượng, uy tín cần trang bị cho mình một nhà máy đạt chuẩn GMP, phải được Bộ Y Tế chứng nhận đủ điều kiện sản xuất song song. Đó chính là quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là nguồn gốc nguyên liệu phải rõ ràng và cung cấp chứng từ nguồn gốc nguyên liệu bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu.

2.4 Đơn vị gia công có đội ngũ nhân sự kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự được đề cập là đội ngũ kĩ sư nghiên cứu R&D, chuyên viên tư vấn và quản lý sản xuất. 

Để có thể tạo ra được những sản phẩm mỹ phẩm có chất lượng vượt trội, cần có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Từ đội ngũ nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm và thu mua nguyên liệu đầu vào, cho tới đội ngũ sản xuất, đóng gói, kiểm định chất lượng đều phải yêu cầu chuyên môn giỏi. 

Với một đội ngũ nhân sự giỏi cũng sẽ giúp việc vận hành toàn bộ quy trình gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp. Nhờ đó mà tất cả các khâu đều được kiểm soát chất lượng và tiến độ nghiêm ngặt. Đó là cách một đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín tạo được niềm tin đối với các khách hàng.

2.5 Quy trình gia công đạt chuẩn

Một đơn vị có quy trình gia công đạt chuẩn, chuyên nghiệp vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa đảm bảo tiến độ gia công. Đó cũng là cách giúp các bên thuê gia công tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Bởi quy trình khoa học sẽ loại bỏ mọi phát sinh không đáng có trong quá trình vận hành và hợp tác.

Một quy trình gia công đạt chuẩn cGMP cần đảm bảo từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho tới khâu kiểm định chất lượng đầu ra. Toàn bộ các khâu vận hành gia công đều phải được lưu trữ, ghi chép đầy đủ. Các hệ thống phải khép kín để đảo bảo tránh nhiễm khuẩn, an toàn tuyệt đối cho làn da. Muốn vậy, đơn vị gia công cần thực hiện công đoạn pha chế, chiết rót trong phòng sạch. Toàn bộ hệ thống nhà máy phải đảm bảo điều kiện sản xuất mỹ phẩm, nghĩa là được quản trị áp suất, không khí, lọc bụi kể cả bụi mịn, lọc vi khuẩn, quản trị nhiệt độ toàn nhà máy.

TPCOS tự hào là nhà máy gia công mỹ phẩm uy tín, được nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm Việt Nam tin cậy. TPCOS thực hiện sứ mệnh giúp các doanh nghiệp có được sản phẩm tốt nhất với chi phí tối ưu nhất. TPCOS là nơi hội tụ đủ 5 tiêu chí nêu trên, với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Toàn bộ quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm mỹ phẩm sau gia công đều được thực hiện theo quy chuẩn.

3. VÌ SAO NÊN CHỌN GIA CÔNG TẠI TPCOS

- Miễn phí giấy tờ pháp lý.

- Miễn phí mẫu test

- Miễn phí gói quay chụp tư liệu Marketing

LIÊN HỆ TPCOS NGAY nếu bạn đang có nhu cầu GIA CÔNG mỹ phẩm hoặc ra mắt thương hiệu riêng của mình!

TPCOS TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP DỊCH GIA CÔNG TRỌN GÓI 

Liên hệ: info@tpcos.com.vn

Hotline: 0949 550 550

Fanpage: Gia công mỹ phẩm TPCOS

Trụ sở cty:  Tòa nhà Topaz City, số 39 Cao Lỗ, P4, Q8, TP.HCM

Nhà máy: Nhà xưởng A7 KCN Tân Kim, khu phố Tân Phước, Thị Trấn Cần Giuộc, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

 

: cGMP LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐƠN VỊ GIA CÔNG MỸ PHẨM UY TÍN
cgmp, gmp, gia cong my pham, gia cong, nha may san xuat my pham

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.